Bạn đang tìm Dịch vụ xử lý và diệt Mối tận gốc?
Mối được mệnh danh là “kẻ hủy diệt thầm lặng” vì khả năng gặm nhấm gỗ, ván sàn và thậm chí cả giấy dán tường mà không bị phát hiện..
Lên phía trên
Thông tin tham khảo về loài Mối
Câu hỏi:
Thông tin tham khảo về loài Mối
Trả lời:
Mối được mệnh danh là “kẻ hủy diệt thầm lặng” vì khả năng gặm nhấm gỗ, ván sàn và thậm chí cả giấy dán tường mà không bị phát hiện. 
 
types of termites

Xem thêm: Tất cả thông tin tham khảo về Mối mà bạn cần phải biết
Lên phía trên
Ấu trùng Mối trông Như thế nào?
Câu hỏi:
Ấu trùng Mối trông Như thế nào?
Trả lời:
Ấu trùng mối giống với phiên bản trưởng thành của chúng, ngoại trừ chúng nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng không có lớp vỏ cứng bên ngoài so với mối trưởng thành. Còn được gọi là mối con, những con mối non này chưa có cánh. Chúng cũng có thể bị nhầm lẫn với giòi (ấu trùng ruồi).
 
ấu trùng mối

 
Lên phía trên
Ấu trùng Mối là gì?
Câu hỏi:
Ấu trùng Mối là gì?
Trả lời:
Ấu trùng mối là những con mối mới nở và đang trong giai đoạn phát triển thành đàn mối. Trong điều kiện thời tiết bình thường, trứng mối có thể nở thành ấu trùng từ 26 đến 30 ngày. Trong thời kỳ sinh trưởng của chúng, ấu trùng mối sẽ lột xác nhiều lần và sẽ lột da (bộ xương ngoài) sau mỗi kỳ lột xác. 

Khi ấu trùng mối đạt đến giai đoạn nhộng, chúng có thể trở thành mối thợ, mối lính hoặc mối sinh sản (gọi là mối đồng loại), tùy thuộc vào nhu cầu của đàn mối. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng sẽ vẫn là mối thợ. Mặt khác, một số con sẽ phát triển đôi cánh khi trưởng thành. 
 
Lên phía trên
Mối con trông như thế nào?
Câu hỏi:
Mối con trông như thế nào?
Trả lời:
Mối con có màu trong mờ và thường có màu trắng giống như nhộng, mối thợ, mối trưởng thành. Chúng có một cái đầu phân khúc, đặc biệt, một cặp râu rất nhỏ, thẳng và sáu chân. Tuy nhiên, chúng không có mắt, và do đó, chúng bị mù. Điều thú vị là chỉ những con mối sinh sản (mối vua và mối chúa) mới có mắt.
 
mối con trông như thế nào


 
Lên phía trên
Kích thước của Ấu trùng mối lớn cỡ nào?
Câu hỏi:
Kích thước của Ấu trùng mối lớn cỡ nào?
Trả lời:
Trung bình, ấu trùng mối dài khoảng 1/10 inch (2,54 mm) và có thể nhỏ như trứng mối, nơi chúng xuất hiện. Do đó, bạn có thể không nhìn rõ chúng bằng mắt thường. Tuy nhiên, những con mối con này có thể dài từ 1/4 đến 3/8 inch (6,35 và 9,5 mm) một khi chúng trở thành đồng loại. 

 
Lên phía trên
Ấu trùng Mối có Giống Giòi không?
Câu hỏi:
Ấu trùng Mối có Giống Giòi không?
Trả lời:
Ấu trùng mối trông giống như giòi. Cả hai con đều có thân mềm, màu trắng và không có lớp vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, giòi, sau này trở thành ruồi, không có chân. Đôi khi, chúng cũng có thể có màu nâu nhạt hoặc hơi vàng. Trong khi đó, nếu bạn quan sát kỹ hơn ấu trùng mối, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng có những chiếc chân rất nhỏ.

Bên cạnh đó, bạn khó có thể nhìn thấy đầu của một con giòi, vì nó rất nhỏ và gần như không thể nhìn thấy. Điều này là do nó hoàn toàn ẩn trong lồng ngực của họ. Mặt khác, ấu trùng mối có đầu phân khúc, bạn có thể dễ dàng nhận ra. Và một lần nữa, chúng trông giống như một phiên bản thu nhỏ của những con mối trưởng thành.
 
ấu trùng mối có giống giòi không
 
Lên phía trên
Ấu trùng Mối thường được Tìm thấy ở đâu?
Câu hỏi:
Ấu trùng Mối thường được Tìm thấy ở đâu?
Trả lời:
Ấu trùng mối thường được tìm thấy dưới đất , nơi mối thợ xây tổ của chúng và mối chúa đẻ trứng của mình. Tổ được tạo ra từ nước bọt và phân, cùng với bùn. Những tổ mối dưới lòng đất này có thể sâu từ 18 - 20 feet (5,5 - 6 mét) và dùng để bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi, thời tiết khắc nghiệt và như một ổ chứa độ ẩm cho đàn của chúng. Ngoài ra, mối dưới lòng đất là loài phá hoại nhiều nhất trong số 2.750 loại của chúng.

Mặt khác, ấu trùng mối gỗ khô được tìm thấy trong âm thanh , gỗ khô trên mặt đất, nơi chúng làm tổ và chăm sóc con non. Điều này bao gồm cây chết, cột điện, gỗ kết cấu, hàng rào bằng gỗ, gỗ được lưu trữ và đồ nội thất bằng gỗ. Không giống như mối dưới lòng đất, mối gỗ khô không sống trong đất.

Trong khi đó, một số loài mối ở xứ nóng như châu Phi và châu Úc có thể tạo tổ rất cao hay còn gọi là gò mối. Chúng có thể cao tới 20 feet (6 mét). Tuy nhiên, bạn rất khó có thể nhìn thấy các ụ mối ở Việt Nam.
 
Tổ mối đất

Lên phía trên
Ấu trùng mối di chuyển nhanh không?
Câu hỏi:
Ấu trùng mối di chuyển nhanh không?
Trả lời:
Ấu trùng mối không di chuyển nhanh đơn giản vì chúng còn quá nhỏ. Trên thực tế, chúng hầu như không thể di chuyển và dành phần lớn thời gian của chúng trong một thuộc địa. Những con mối con này cũng chưa thể tiêu hóa thức ăn của chúng, và chúng vẫn cần rất nhiều sự trợ giúp. Vì vậy, những con mối thợ càng to và nhanh sẽ nghiền nát thức ăn cho chúng.
Lên phía trên
Ấu trùng Mối sống được bao lâu?
Câu hỏi:
Ấu trùng Mối sống được bao lâu?
Trả lời:
Ấu trùng mối sống cho đến khi chúng trở thành đồng loại và quá trình chuyển đổi này có thể mất 3 - 4 tháng. Thông thường, mối thợ sẽ trưởng thành trong vòng một năm và có thể sống từ 3 đến 5 năm. Trong khi đó, mối lính cũng có thể trưởng thành trong vòng một năm và có thể sống đến 5 năm. Nhưng thật kinh ngạc, mối chúa có thể sống tới 25 năm.
 
ấu trùng mối sống được bao lâu
 
Lên phía trên
Cách để diệt trừ ấu trùng mối?
Câu hỏi:
Cách để diệt trừ ấu trùng mối?
Trả lời:
Mối đất và mối gỗ khô có những vị trí làm tổ khác nhau. Vì vậy, các kỹ thuật để diệt trừ ấu trùng mối phụ thuộc vào vị trí của chúng. Nếu sử dụng sai các phương pháp, bạn sẽ không nhận được kết quả khả quan. Thay vào đó, ấu trùng mối sẽ phát triển thành con trưởng thành và bạn có thể bị mối mọt xâm nhập nghiêm trọng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ - SĐT: 0902 977 907 - Công ty Khử Trùng Toàn Cầu.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Mối tận gốc - Xử lý Mối hiệu quả
Lên phía trên
Ấu trùng mối xuất hiện trong nhà?
Câu hỏi:
Ấu trùng mối xuất hiện trong nhà?
Trả lời:
Mối đất có thể sống dưới lòng đất, nhưng chúng tạo ra các ống bùn để chúng có thể bò lên và kiếm thức ăn. Do đó, bạn có thể nhìn thấy cả mối dưới lòng đất và mối gỗ khô trong nhà của mình. Và mặc dù bạn thường có thể thấy chúng ăn gỗ, chúng cũng ăn giấy, sách và bất cứ thứ gì có chứa xenlulo.

Ấu trùng mối sống dưới lòng đất cho đến khi chúng trở thành đồng loại. Mặt khác, bạn có thể tìm thấy ấu trùng mối gỗ khô ẩn trong các cấu trúc bằng gỗ của ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy công nhân và binh lính, chết và sống. Nếu bạn thấy ấu trùng mối trong nhà, đây là một số hoạt động bạn nên làm và không nên làm:
  • Không hoảng loạn. Phân tích tình huống cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Nếu bạn làm phiền mối, chúng có thể dễ dàng trốn thoát. Chúng có thể rời khỏi khu vực này nhưng sẽ quay trở lại sau đó hoặc sẽ chuyển đến một khu vực khác trong ngôi nhà của bạn.
  • Mối không thể tồn tại trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Nếu đồ nội thất bằng gỗ của bạn bị mối mọt và chưa có mối xâm nhập nào, hãy cẩn thận mang đồ đạc ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Để dưới ánh nắng trực tiếp trong 2 - 3 ngày, mối sẽ chết.
  • Bẫy mối bằng cách sử dụng bìa cứng tôn ẩm. Một khi chúng bị thu hút, hãy đốt bìa cứng. Mặc dù kỹ thuật này có thể trông đơn giản và hiệu quả, nhưng không có gì đảm bảo rằng tất cả các con mối sẽ bị mắc kẹt.
  • Trong một số trường hợp nhiệt độ cực cao không thể tiếp cận được mối, bạn có thể thử một số loại tinh dầu như dầu cam và dầu đông xanh. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng chống mối mọt gỗ khô và có thể làm hỏng đồ nội thất của bạn.
  • Hầu hết các chiến lược Tự làm (Tự làm) đều có hiệu quả trong việc diệt mối nếu chỉ có một vài trong số chúng. Nhưng nếu sự xâm nhập nghiêm trọng, bạn không thể giải quyết vấn đề một mình. Bạn có thể cần sự trợ giúp của các chuyên gia diệt mối.
Xem thêm: Dịch vụ Kiểm soát và Xử lý Mối hiệu quả - SĐT: 0902 977 907
Lên phía trên
Làm thế nào để bạn diệt ấu trùng mối trong đất?
Câu hỏi:
Làm thế nào để bạn diệt ấu trùng mối trong đất?
Trả lời:
Như đã nói ở trên, mối sống dưới lòng đất thuộc  loài sống dưới lòng đất. Do đó, bạn không thể diệt mối ngầm trong đất bằng các phương pháp tương tự đã sử dụng để diệt mối gỗ khô. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách để loại bỏ ấu trùng mối đang ẩn náu dưới mặt đất:

1/ Sử dụng hoá chất diệt mối
2/ Sử dụng bả lây nhiễm cộng đồng

Những công việc này chỉ có các chuyên gia diệt mối hoặc các đơn vị có nhiều kinh nghiệm mới có thể giúp bạn giải quyết được. 

Xem thêm: Bả lây nhiễm hay Hoá chất diệt Mối - Loại nào tốt hơn để...
Lên phía trên
Làm thế nào để xử lý mối trên cây?
Câu hỏi:
Làm thế nào để xử lý mối trên cây?
Trả lời:
Đầu tiên bạn phải tiêu diệt nguồn thức ăn của chúng bằng cách cắt nhỏ và ném gỗ bị nhiễm bệnh đi. Sau đó, các đàn mối có thể bị tiêu diệt bằng cách sử dụng thuốc phun diệt mối. Nếu bạn vẫn còn nhiều mối sau khi làm theo các biện pháp này, tốt nhất là gọi cho chuyên gia kiểm soát mối, dịch vụ xử lý và diệt mối.

Xem thêm: Câu hỏi thường gặp về dịch vụ diệt mối, kiểm soát và xử lý...
Lên phía trên
Mối có sống trên cây không?
Câu hỏi:
Mối có sống trên cây không?
Trả lời:
Mối hình thành thuộc địa của chúng trong đất ẩm, gỗ ẩm và khô có ít độ ẩm, và cây thối rữa, ẩm ướt và chết. Khu vực này cung cấp cho chúng nơi trú ẩn đầy đủ, độ ẩm và thức ăn phù hợp.
 
mối có sống trên cây không
 
Lên phía trên
Làm thế nào để biết một cây có mối?
Câu hỏi:
Làm thế nào để biết một cây có mối?
Trả lời:
Ống đùn - Sự hiện diện của mối được biểu thị bằng sự tồn tại của các cấu trúc giống như ống ở gốc cây. Chúng xây dựng những cấu trúc này để giữ cho mình đủ nước. 

Mối trên gốc cây - Kiểm tra bề mặt vỏ cây ở gốc cây để tìm bằng chứng về sự phá hoại của mối, và tìm kiếm những điểm chết trên khắp thân cây.

Thân cây rỗng - Có thể tìm thấy mối nếu thân cây rỗng. Khi mối ăn hết phần bên trong cây, thân cây sẽ trở nên rỗng. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh rỗng đặc biệt nếu bạn dùng búa hoặc vật cứng khác đập vào thân cây.

Tổ mối - Mối có thể xây tổ gần mặt đất hoặc trong gỗ ở trên mặt đất. Những cấu trúc này có hình dạng hữu cơ và được bao bọc, làm bằng gỗ nhai, nước bọt, chất bẩn và phân. 
 
Làm thế nào để biết một cây có mối
 
Lên phía trên
Có thể cứu một cây có mối không?
Câu hỏi:
Có thể cứu một cây có mối không?
Trả lời:
Cây bị mối có thể cứu được tùy thuộc vào tốc độ xử lý cây và mức độ nghiêm trọng của mối. Cây có thể được cứu khỏi mối mọt nếu tất cả các chi bị chặt, loại bỏ gốc và các đống gỗ bị bệnh được đốt hoặc xử lý đúng cách.
Lên phía trên
Mối trưởng thành có bay không?
Câu hỏi:
Mối trưởng thành có bay không?
Trả lời:
Mối có bay, nhưng chỉ một số trong số chúng. Những con mối bay này là những con mối sinh sản trưởng thành thường được gọi là bầy đàn. Mối chúa sinh ra chúng và nhanh chóng rời khỏi tổ dưới lòng đất của chúng để giao phối và bắt đầu thuộc địa của riêng chúng. 

Xem thêm: Mối có cánh - Mối bay | Thông tin về cách kiếm soát, xử lý...
Lên phía trên
Có bao nhiêu loại mối phổ biến hiện nay?
Câu hỏi:
Có bao nhiêu loại mối phổ biến hiện nay?
Trả lời:
Hiện nay, có đến hơn 2.000 loài mối khác nhau. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, Khử Trùng Toàn Cầu đề cập đến 5 loài mối phổ biến và được tìm thấy thường xuyên khi làm việc cùng khách hàng. 

Xem thêm: 5 loài Mối mà khách hàng thường gặp cần phòng chống và xử lý
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây