Bạn đang tìm Dịch vụ xử lý và diệt Mối tận gốc?

Mối có cánh - Mối bay | Thông tin về cách kiếm soát, xử lý và diệt

Thứ tư - 10/08/2022 06:21
Mối bay hay còn gọi là mối có cánh là giai đoạn sinh sản của loài mối. Chúng xuất hiện từ các thuộc địa hiện có để giao phối và xây tổ mới ở xung quanh khu vực
Sự hiện diện của Mối bay hay còn gọi là mối có cánh có nghĩa là khu vực bạn có mối. Nhưng nếu chúng được tìm thấy bên ngoài, điều đó không nhất thiết có nghĩa là mối đã ở bên trong ngôi nhà của bạn. Nếu có bầy mối ở trong nhà của bạn, rất có thể mối mọt xâm nhập đã xảy ra trong nhiều tháng nay.
 
Đàn Mối có cánh - Hay còn gọi là Mối bay
Đàn Mối có cánh - Hay còn gọi là Mối bay
mối cánh
Đàn Mối có cánh - Hay còn gọi là Mối bay

Chúng ta tìm hiểu và nắm một vài thông tin cơ bản của mối có cánh trước khi đi vào từng chi tiết cụ thể về chúng.
 
 • Môi trường sống:  Các vết nứt trên tường và nền, đất ẩm ướt và dưới lòng đất.
 • Đặc điểm khác biệt:  Chúng có râu thẳng và dài bằng nhau, hai bộ cánh, bụng dài, chia hai đốt và thắt lưng thẳng.
 • Mối đe doạ:  Chúng có thể làm hỏng cấu trúc.
 • Cách xử lý:  Bạn có thể sử dụng giấm, borat và dầu cam làm thuốc xịt để ngăn chặn và loại bỏ mối bay. 
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc diệt mối hoặc gọi cho chuyên gia kiểm soát mối, xử lý và diệt mối để xử lý vấn đề.

Xem thêm: Dịch vụ Kiểm soát và Xử lý Mối hiệu quả - SĐT: 0902 977 907
 

Thông tin chi tiết về Mối có cánh - Mối bay.

 

Mối có cánh - Mối bay là gì?


Mối có cánh thực chất là những con mối trưởng thành có cánh. Chúng chủ yếu đến từ một tổ gần đó và bay đi để tạo thành một đàn mới. Một khi những con mối bay này tìm được nơi thích hợp, chúng sẽ đáp xuống mặt đất và tự động mất cánh. Những con mối bay sẽ tìm được một người bạn đời và sẽ sớm trở thành những vị vua và hoàng hậu tiếp theo.
 
Mối có cánh Mối bay
Mối có cánh - Mối bay
 

Mối có cánh - Mối bay có nguy hiểm không?


Mối có cánh - Mối bay không nguy hiểm chút nào. Chúng không cắn hoặc đốt người và vật nuôi như các loại côn trùng khác. Mặc dù to lớn và trông đáng sợ, những Mối có cánh - Mối bay vô hại này không quan tâm đến con người. Mục đích duy nhất của chúng là sinh sản và bắt đầu phát triển một đàn mối mới ở một nơi phù hợp.
 

Mối bay có gây ra thiệt hại không?


Mối bay cũng không gây ra thiệt hại cho gỗ và công trình kiến ​​trúc. Ngoài việc vô hại, chúng cũng không phải là loài gây hại phá hoại. Bầy mối chỉ đơn giản là gây phiền toái trong nhà và cũng tồn tại trong thời gian ngắn.
 

Nguyên nhân nào gây ra mối bay trong nhà của bạn?


Nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng dần khiến mối bay vào nhà bạn. Mối có cánh cũng bị thu hút bởi ánh sáng và những ngôi nhà có hệ thống thoát nước kém.

Một khi chúng tìm thấy một ngôi nhà mà chúng có thể xây dựng một đàn mối mới, những con mối có cánh này sẽ rụng cánh trên ngưỡng cửa sổ hoặc sàn nhà.
 
mối có cánh 1

Tại sao Mối Bay Ra Sau Mưa?


Hầu hết các tổ mối bay ra sau cơn mưa vì chúng được hút tự nhiên trong điều kiện ẩm ướt. Đối với chúng, đất ẩm ướt là nơi lý tưởng để sinh sản và sẽ giúp nhộng của chúng tồn tại lâu hơn.

Một khi đất được giữ ẩm, mối dưới đất sẽ dễ đào hang dưới đất hơn, nơi chúng sẽ đẻ trứng. 
 

Xử lý và diệt Mối có cánh có giải quyết được vấn đề không?


Diệt Mối có cánh không giải quyết được vấn đề mối mọt. Như đã đề cập trước đó, mối bay không gây ra thiệt hại cho cấu trúc; chúng chỉ là những phiền toái.

Một khi bạn giết chúng, bạn chỉ ngăn chúng bắt đầu một thuộc địa mới. Hãy nhớ rằng, mối thợ mới gây ra vấn đề chứ không phải Mối có cánh.
 

Làm thế nào để bạn thoát khỏi bầy mối có cánh?


Một lần nữa,  bầy mối cuối cùng sẽ chết nếu chúng ở trong nhà và bị mất cánh. Nhưng vì chúng sẽ bắt đầu một thuộc địa mới, bạn cũng có thể muốn loại bỏ chúng ngay lập tức.

Tuy nhiên, các loại thuốc diệt côn trùng có hại không được khuyến khích sử dụng trong nhà. Thay vào đó, đây là một số cách đơn giản để loại bỏ đàn mối có cánh xâm nhập vào nhà bạn:
 1. Tắt các hệ thống chiếu sáng trong nhà
 2. Dùng máy hút bụi để dọn dẹp chúng
 3. Dùng bình xịt côn trùng để xử lý
 4. Tìm kiếm nguồn phát sính của đàn mối
 5. ...

Làm thế nào để bảo vệ ngôi nhà thoát khỏi mối.


Bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mối cần phải có hai nhiệm vụ quan trọng - loại bỏ mối có cánh đã xâm nhập bên trong và  mối thợ đang hoạt động.

Nhưng vì mối thường ẩn náu trong gỗ và đất, đây là một số mẹo hữu ích về cách bạn có thể tìm thấy chúng và cuối cùng loại bỏ chúng một cách tốt đẹp:
 1. Tìm lỗ kim trên gỗ
 2. Tìm ống bùn
 3. Tìm bức tường sơn bị hư hỏng
 4. Kiểm tra âm thanh trên tường
 5. Tiến hành kiểm tra thăm dò trên nền móng
 6. Lắp đặt các trạm nhử mối
Xem thêm: Các dấu hiệu nhận biết khi bị mối xâm nhập vào khu vực hoạt động.

Tóm lại:

Như bạn thấy, các mẹo trên chỉ áp dụng cho trường hợp mối xuất hiện nhẹ và ngăn chúng tấn công nhà bạn. Vì vậy, các phương pháp điều trị mối thông thường chỉ là giải pháp ngắn hạn.

Nếu đã có mối xâm nhập trong nhà, bạn không thể giải quyết một mình. Gọi cho một chuyên gia kiểm soát mối, xử lý và diệt mối để hỗ trợ bạn và giúp bạn phòng chống mối một cách hiệu quả và lâu dài
 
khu vực bị mối tấn công phá hoại

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu sẽ là giải pháp hiệu quả


Ngay tại Khử Trùng Toàn Cầu, chúng tôi luôn có các giải pháp giúp khách hàng kiểm soát mối, xử lý mối, diệt mối, phòng chống mối, xử lý đất nền... Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn đang gặp vấn đề về mối và muốn giải quyết chúng nhanh gọn.

Giải pháp cá nhân hóa: Mỗi Khách hàng đều có những nhu cầu và tình huống xử lý các nhau, nên chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho từng Khách hàng cụ thể và mang tín hiệu quả, an toàn và kinh tế
 
Công cụ, thiết bị tiên tiến: Chúng tôi luôn sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại, chuyên dụng để xử lý côn trùng. Kèm theo đó là các hóa chất được nhập khẩu chính hãng có giấy an toàn MSDS và được Bộ Y Tế cho phép lưu hành và sử dụng.
 
Kĩ thuật viên lành nghề: Công nhân, Kĩ thuật viên lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Kiểm soát, xử lý và diệt mối tận gốc, Chúng tối xử lý côn trùng chuyên nghiệp và có hiệu quả ngay ngày đầu tiên làm việc.

 
Dịch vụ diệt Mối tận gốc banner

Bảng giá dịch vụ diệt mối trọn gói cho Khách hàng

 

Tùy vào hiện trạng và mức thiệt hại do Mối tấn công và phá hoại gây ra mà Công ty Khử Trùng Toàn Cầu có thể đưa ra các giải pháp phù hợp nhất đối với Quý Khách hàng. Hoặc Khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ diệt Mối tận gốc theo giá trọn gói do Công ty cung cấp.

Xem thêm: Bảng giá diệt Mối - Kiểm soát Mối và xử lý Mối - Phòng chống Mối
 

Dịch vụ diệt Mối cho Hộ gia đình, Khu dân cư, Nhà riêng

1.000.000 đ

Dịch vụ diệt Mối cho Văn phòng, Công ty, Nơi làm việc

1.200.000 đ

Dịch vụ diệt Mối cho Nhà hàng, Khách sạn, Phòng khách

1.400.000 đ

Dịch vụ diệt Mối cho Quán ăn, Quán Cafe, Siêu thị

1.400.000 đ

Dịch vụ diệt Mối cho Resort, Villa, Biệt thự

1.600.000 đ

Dịch vụ phòng chống Mối cho công trình, đất nền 

10.000 đ / m2

Bảng giá dịch vụ diệt mối tận gốc mới nhất

 

Với liệu trình thực hiện là 30 ngày kể từ khi tiếp nhận thông tin khách hàng. Bảng giá dịch vụ diệt mối theo giá trọn gói. Ngoài ra, trong quá trình xử lý và diệt Mối, không có chi phí phát sinh đi kèm.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây