Bạn đang tìm Dịch vụ xử lý và diệt Mối tận gốc?

Mối dưới lòng đất | Hướng dẫn Nhận dạng và Xử lý

Thứ sáu - 12/08/2022 06:05
Mối dưới lòng đất có thể gây ra nhiều thiệt hại nhất so với bất kỳ loài mối nào . Những con mối này xây dựng các đường hầm đặc biệt, thường được gọi là "ống bùn".
Mối dưới lòng đất có thể gây ra nhiều thiệt hại nhất so với bất kỳ loài mối nào . Những con mối này xây dựng các đường hầm đặc biệt, thường được gọi là "ống bùn", để tiếp cận nguồn thức ăn và bảo vệ chúng khỏi không khí ngoài trời. Chúng ăn gỗ 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, sử dụng bộ hàm có răng cưa để cắn từng mảnh gỗ nhỏ từng miếng một. Theo thời gian, mối dưới lòng đất có thể phá hoại nghiêm trọng cấu trúc tòa nhà, đôi khi gây sập toàn bộ. Mối dưới lòng đất đe dọa chủ nhà trên khắp đất nước
 
Hình ảnh về Mối dưới lòng đất
Mối dưới lòng đất | Hướng dẫn Nhận dạng và Xử lý
 

Mối dưới lòng đất trông như thế nào?


Cơ thể của chúng thường dài khoảng ¼ đến ½ inch và đôi cánh của mối thừa kế có thể có một vài sợi lông khó nhìn thấy. Không giống như bầy đàn,  công nhân và  binh lính không có cánh . Công nhân có chiều dài khoảng ¼ inch trở xuống có thân màu kem.  Chúng có bộ hàm nhỏ giúp chúng nhai gỗ và di chuyển vật liệu. Những mối lính có thể được  phân biệt bằng các hàm lớn của chúng. Chúng có đầu hình chữ nhật và thân của chúng phẳng và rộng.  Mặc dù cơ thể của chúng thường có màu trắng kem, tương tự như những con công nhân, đầu của chúng có  màu sẫm hơn và có  màu nâu hơn.  
 
Mối dưới lòng đất Hướng dẫn Nhận dạng và Xử lý 1
 

Dấu hiệu của sự xâm nhiễm


Một dấu hiệu là  sự hiện diện của các  ống bùn bên ngoài ngôi nhà . Các ống bùn trông giống như những đường hầm dài làm bằng gỗ và đất , được mối xây dựng để bảo vệ  chúng khỏi bị khô  khi chúng di chuyển . 

Các dấu hiệu khác của sự xâm nhập của mối dưới lòng đất bao gồm  gỗ mềm trong nhà có âm thanh rỗng khi gõ, kết cấu gỗ sẫm màu hoặc phồng rộp, sơn không đều hoặc sủi bọt và  những  đống phân nhỏ giống như mùn cưa gần tổ mối .  

Các cánh mối bị bỏ gần cửa ra vào hoặc trên bệ cửa sổ cũng chỉ ra rằng  bầy đàn đã xâm nhập  và xâm nhập vào  nhà . 
 
Hình ảnh về Mối dưới lòng đất 1
Hình ảnh về Mối dưới lòng đất
Hình ảnh về Mối dưới lòng đất
Hình ảnh về Mối dưới lòng đất
 

Làm thế nào để kiểm soát và xử lý mối dưới lòng đất


Phương pháp kiểm soát và xử lý hiệu quả nhất là phòng ngừa những khu vực quan trọng có nguy cơ mối xâm nhập ngay từ đầu. Những việc này chỉ có thể được làm bởi các chuyên gia diệt mối và các nhà cung cấp dịch vụ diệt mối. Các chuyên gia, họ có nhiều kinh nghiệm để thiết lập các hàng rào bảo vệ bên ngoài và xử lý mối ngay bên trong. 

Xem thêm: Dịch vụ phòng chống Mối đất nền cho công trình xây dựng

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một vài mẹo dưới đây cũng giúp cãi thiện được quá trình mối xâm nhập.
  1. Tránh để nước tích tụ gần nền nhà , vì những loài mối gây hại này bị thu hút bởi độ ẩm
  2. Chuyển nước đi bằng các ống thoát nước, máng xối và khối văng hoạt động đúng cách
  3. Giảm độ ẩm trong không gian, tránh những con mối đi thu thập thông tin.
  4. Không bao giờ chôn gỗ vụn hoặc gỗ phế thải trong sân.
  5. Hãy đảm bảo bịt kín các vết nứt và kẽ hở trên nền nhà để ngăn mối xâm nhập.
  6. Quan trọng nhất, Mối hay ăn phần gỗ tiếp xúc với đất, bạn nên duy trì vật dụng bằng gỗ với nền của của tòa nhà.  
 

Thói quen sinh hoạt và quần thể hoạt động của mối dưới lòng đất


Mối dưới lòng đất là loài côn trùng xã hội sống thành bầy đàn có chứa hệ thống đẳng cấp. Các thuộc địa điển hình có ba thành phần khác biệt: mối sinh sản, mối công nhân và mối binh lính. Các sinh vật sinh sản, bao gồm cả nữ hoàng và vua, chịu trách nhiệm giao phối và sinh sống trong đàn. 

Mối chúa là loài mối lớn nhất và quan trọng nhất được tìm thấy trong đàn, sinh ra tới 1.000 trứng mỗi ngày. 
Mối thợ là nhóm lớn nhất trong hầu hết các đàn mối, sửa chữa tổ, chải chuốt và chăm sóc bạn tình trong tổ, và kiếm thức ăn. 
Những người lính được trang bị những chiếc đầu bọc thép khổng lồ và những chiếc răng cửa nhọn, to ra, bảo vệ thuộc địa khỏi bị tấn công. 

Mối chúa có thể sống trong nhiều năm, và cá nhân binh lính và công nhân có thể sống từ một đến hai năm. Trong một số thời điểm nhất định trong năm, "bầy đàn" sẽ xuất hiện từ các thuộc địa. Những con mối trưởng thành có cánh này rời khỏi thuộc địa hiện tại để hình thành thuộc địa của chúng. 

Chúng thường chỉ đẻ một vài quả trứng trong năm đầu tiên, nhưng khi ong chúa của đàn trưởng thành, nó sẽ sản xuất khoảng 5.000-10.000 quả trứng mỗi năm. Thông thường, phải mất vài năm, thường từ năm đến 10, trước khi một đàn mối đạt đến kích thước trưởng thành gồm ít nhất 60.000 con mối.  
 
dịch vụ diệt mối

Một đàn mối dưới lòng đất trưởng thành, điển hình có thể bao gồm từ 60.000 đến hai triệu mối thợ. Mối dưới lòng đất  sử dụng bộ hàm giống như cắt kéo của chúng để ăn gỗ 24  giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Giống như các loài mối khác, mối dưới đất cũng ăn các sản phẩm có chứa cellulose. 
 

Bạn đang nghi ngờ khu vực mình có mối dưới lòng đất.?


Hãy gọi ngay cho Khử Trùng Toàn Cầu để xác định chúng, kiểm soát và xử lý. Mối dưới lòng đất có thể gây ra  thiệt hại trên diện rộng . Hàm răng cưa cứng của mối hoạt động giống như kéo cắt và có thể cắn từng mảnh gỗ cực nhỏ, từng mảnh một.   

Xem thêm: Dịch vụ diệt Mối tận gốc - Xử lý Mối hiệu quả - SĐT: 0902 977 907

Dịch vụ diệt Mối tận gốc banner

Xem thêm: Bảng giá diệt Mối - Kiểm soát Mối và xử lý Mối - Phòng chống Mối

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Mối gây ra và bảo vệ môi trường không có Mối gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây